BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ TÍNH KHÁNG KHUẨN CỦA BẠC?
Ion bạc (Ag+) là các cation mang điện tích dương được tạo thành do các nguyên tử bạc bị mất một hoặc nhiều electron. Nó thường tồn tại ở dạng dung dịch nước và thường được dùng để khử trùng, diệt khuẩn trong sinh hoạt.
Phá vỡ tế bào vi khuẩn.
Phản ứng tiếp xúc của ion bạc với tế bào sẽ làm cho các thành phần vốn có của vi khuẩn bị phá hủy hoặc tạo ra các trở ngại chức năng, dẫn đến vi khuẩn chết và không có khả năng phát triển và sinh sản.
Nguyên nhân chính là do hầu hết các màng tế bào của vi sinh vật mang điện tích âm, và các ion bạc mang điện tích dương, có thể được hấp thụ chắc chắn trên màng tế bào và có thể thâm nhập sâu hơn vào thành tế bào vào màng tế bào vi khuẩn, và thực hiện phản ứng sulfhydryl với vi khuẩn làm cho vi khuẩn Protein đông tụ lại, phá hủy hoạt động của tế bào vi khuẩn và enzym làm cho tế bào mất khả năng phân chia và sinh sản rồi chết.
Phá hủy màng tế bào vi khuẩn.
Có có thể làm hỏng màng tế bào. Màng tế bào là bộ phận quan trọng trong các hoạt động sống của tế bào vi khuẩn. Do đó, nếu màng tế bào bị tổn thương hoặc bị phá hủy, vi khuẩn sẽ chết.
Ức chế tổng hợp protein.
Ức chế tổng hợp protein. Quá trình tổng hợp protein thay đổi và dừng lại, làm cho vi khuẩn chết.
Tác dụng kháng khuẩn của ion bạc rất tốt. Vì các ion bạc có thể phá hủy hệ thống truyền dẫn điện tử, hệ hô hấp và hệ thống truyền vật chất của vi sinh vật. Khi tế bào vi khuẩn mất hoạt động, các ion bạc sẽ lại được giải phóng khỏi tế bào và các hoạt động khử trùng sẽ được lặp lại để có tác dụng kháng khuẩn lâu dài.
Bên cạnh đó việc phát triển ra nano bạc đang là xu hướng mới trong việc sát khuẩn an toàn. Nano bạc có kích thước lớn hơn ion bạc và kém bền hơn ion bạc nhưng lại có khả năng diệt khuẩn tối ưu hơn ion bạc (ag+).
Các ion bạc ức chế trực tiếp sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật, từ đó hình thành tác dụng kháng khuẩn. Cơ chế kháng khuẩn cụ thể của ion bạc đơn giản như sau:
- Tác dụng kháng khuẩn của kim loại bạc có được là nhờ ion bạc tự do. Khả năng kháng khuẩn và tác dụng của bạc phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc của bạc với mầm bệnh. Do đó, để gia tăng khả năng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm và các tác dụng bề mặt khác của bạc, người ta tìm cách phân tán nhỏ bạc tới kích thước nano. Kích thước hạt nhỏ, diện tích bề mặt tiếp xúc tăng lên tối đa, khả năng diệt khuẩn, kháng virus và vi nấm cũng vượt trội.
- Những tác dụng tuyệt vời của bạc mang lại cho sức khỏe của chúng ta.
+ Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong nướu, trên niêm mạc miệng.
+ Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý răng miệng như viêm nhiễm răng, lợi, niêm mạc do vi khuẩn, sâu răng và nhiệt miệng, rộp lưỡi, mảng bám răng…
+ Khử mùi hôi miệng hiệu quả, cho hơi thở thơm mát và bảo vệ kéo dài.
+ Giữ độ ẩm tự nhiên của khoang miệng.
+ Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh tiêu hóa
+ Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh hô hấp, nhiễm trùng.....
+ Hỗ trợ điều tị các bệnh viêm nhiễm vi khuẩn, vi rút...
+ Viêm họng, amidan, viêm xoang, viêm nhiễm phụ khoa.....
+ Hỗ trợ điều trị bỏng, giúp làm lành vết thương hiệu quả.....
#hoaithuongstore
#nuocbac
#trusilvr
#daudaday
#vetthuong
#viemxoang
#mun
#phukhoa
Nhận xét
Đăng nhận xét